Sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không?

Sơn lót là một phần không thể thiếu trong quá trình thi công nhà cửa. Bên cạnh những câu hỏi như: Sơn lót là gì? Ý nghĩa của việc sơn lót là như thế nào? Làm sao để sử dụng sơn lót?…  thì một trong những câu hỏi được quan tâm nhất đó là: Sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không? Hôm nay, Sơn Dutin sẽ giải đáp đồng thời những thắc mắc trên của khách hàng.

1. Sơn lót là gì?

Sơn lót  chỉ lớp sơn được phủ lên bề mặt vật liệu trước khi tiến hành sơn phủ hoặc sơn màu. Sơn lót giúp bề mặt có độ bám dính tốt, hỗ trợ lớp sơn chuyển tiếp bám chặt vào bề mặt vật liệu. Hiện nay, sơn lót có 2 loại chính là: sơn lót nội thất và sơn lót ngoại thất.

2. Ý nghĩa của sơn lót đối trong thi công kiến trúc

Sơn lót là một lớp bảo vệ với nhiều công dụng khác nhau. Một trong số đó phải kể đến những công dụng nổi bật như:

  • Sơn lót giúp tăng độ bám dính tối ưu trên bề mặt, giúp bề mặt tường bền đẹp, không bị phấn hoá, loang màu
  • Kết cấu của sơn lớt giúp chống kiềm hóa tốt, bảo vệ lớp sơn phủ khỏi sự ảnh hưởng của các phản ứng kiềm hóa do xi măng gây ra, tăng khả năng chống thấm cho bề mặt tường.
  • Sơn lót hỗ trợ lớp ngoài đều hơn, có chất tạo độ sáng bóng nên làm cho màng sơn đẹp hơn.
  • Sơn lót cao cấp còn giúp ngăn chặn những vết bẩn và rêu mốc xuyên qua đảm bảo độ bền bỉ cho công trình theo thời gian.
  • Chi phí mua sơn lót còn phải chăng và giúp tiết kiệm thời gian.

3. Sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không?

Dù thi công tường mới hay tường cũ thì thi công và thiết kế nội thất ngày nay đều có xu hướng sử dụng sơn lót. Đối với nhà cũ, lớp sơn lót sẽ giúp công trình thi công thêm hoàn thiện và bền bỉ với thời gian. Đặc biệt, khi tu sửa lại nhà, sơn lót sẽ giúp cho màu sơn được lên chuẩn hơn, đẹp hơn. Vì vậy. Nippon Paint khuyên các bạn nên sử dụng sơn lót, đặc biệt đối với nhà cũ.

sử dụng sơn lót khi sơn nhà cũ

Sơn lót là khâu không thể thiếu trong khi sơn nhà cũ

Quy trình sơn lại nhà cũ mà bạn nên tham khảo đó là:

  • Bước 1: Che chắn lại đồ đạc trong nhà trước khi sơn lại nhà cũ để đồ đạc không bị vấy bẩn
  • Bước 2: Vệ sinh bề mặt cần sơn
  • Bước 3: Tiến hành sơn lót
  • Bước 4: Phủ lớp sơn màu

4. Giới thiệu mẫu sơn lót nội thất của Sơn Dutin

Sơn lót Nội Thất Cao Cấp Dutin Super Primer : là loại sơn gốc acrylic copolymer có tính năng chống kiềm hoàn hảo, ngăn ngừa sự tấn công của hơi ẩm, nấm mốc và kiềm trong tường vào màng sơn gây ra sự cố kiềm hóa, giúp màng sơn và màu sắc sơn được giữ bền lâu. Có độ bám dính cao, độ trắng cao, tăng độ bóng cùng với vẻ đẹp cho lớp sơn phủ, tạo bề mặt nhẵn mịn và chống mốc vượt trội.

Sơn lót ngoại thất cao cấp Supper Sealer Dutin : Là loại sơn lót ngoại cao cấp với công thức nhựa kháng kiềm đặc biệt tạo lớp nền vững chắc, che lấp bề mặt hoàn hảo, chống thấm ngược và xâm nhập mặn, ngăn cản thẩm thấu hơi ẩm và khí CO, CO2 trong không khí, ngăn ngừa hoạt động kiềm hoá diễn ra làm huỷ hoại màng sơn phủ. Sản phẩm cung cấp các tính năng ưu việt như chống muối hóa , chống kiềm vượt trội, chống thấm ngược và tăng độ phủ trên bề mặt tường, tăng khả năng bám dính và kéo dài tuổi thọ cho lớp sơn phủ gấp nhiều lần sơn lót chống kiềm thông thường .