Lựa chọn màu sơn cho nhà bếp đẹp

Bạn đang băn khoăn trong việc tìm màu sơn bếp đẹp cho căn bếp của gia đình mình? Bạn muốn tìm và sử dụng những loại sơn chất lượng có đầy đủ những đặc tính chống bẩn, chịu chùi rửa,…? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, Sơn Dutin sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết nhất để bạn có thể chọn được màu sơn phù hợp nhất cho căn bếp của mình.

Lưu ý khi chọn màu sơn cho phòng bếp

Chọn màu sơn phù hợp với nội thất bếp

Chọn màu sơn phù hợp với màu nội thất bếp là điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý. Bởi việc chọn màu sắc sơn bếp và nội thất bếp hài hòa, tương đồng chắc chắn sẽ mang tới một không gian đẹp hơn cho căn bếp của bạn.

Ngược lại nếu hai màu sắc này có độ tương phản cao sẽ khiến không gian bếp thêm phần rối mắt và kém tinh tế, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn bếp.

Màu sơn bếp đẹp - Ảnh 1

Lưu ý đến các yếu tố trang trí 

Ngoài màu sắc nội thất thì màu của các yếu tố trang trí như gạch hoa, cửa sổ, kính,… cũng sẽ ảnh hưởng tới không gian bếp.

  • Nếu sàn bếp, các yếu tố trang trí có tông màu rối như nâu thì bạn nên chọn sơn tường bếp thuộc các tông sáng như màu kem, xanh nhạt hoặc vàng nhạt…
  • Còn nếu sàn bếp có màu sáng như trắng, ghi sáng thì bạn có thể cân nhắc việc chọn màu sơn tường có màu đậm hơn như xanh đậm, vàng đậm,…

Việc lựa chọn này sẽ giúp không gian bếp thêm phần hài hòa và mang tới cảm giác thư thái hơn khi bước vào.

Màu sơn bếp đẹp - Ảnh 2

Màu đèn bếp cũng ảnh hưởng đến màu sơn

Có lẽ khá nhiều khách hàng cảm thấy bất ngờ với thông tin này: màu đèn bếp sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến màu sắc của sơn. Với ánh sáng màu vàng thì sơn bếp trông sẽ bị tối đi so với ánh sáng màu trắng. Vì thế bạn cũng cần cân nhắc đến các yếu tố này.

Màu sơn bếp đẹp và phù hợp xu hướng trong năm 2021

Năm 2021 là xu hướng của những màu sơn theo phong cách tinh tế, sang trọng và tối giản. Sơn Dutin sẽ giới thiệu tới bạn một vài cách phối màu sơn bếp theo xu hướng màu mới nhất hiện nay.

Xu hướng sử dụng tông màu nóng

Sử dụng tông màu nóng như tông đỏ, cam, hồng… trong phòng bếp dường như chưa bao giờ trở nên lỗi thời cả. Bởi những màu sắc tươi sáng này mang đến một không gian đầy sức sống cho bất cứ ai, đặc biệt chúng còn kích thích vị giác, mang lại cảm giác ngon miệng.

Màu sơn bếp đẹp - Ảnh 3

Vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng tông màu này cho căn bếp của mình, tuy nhiên hãy lưu ý kết hợp với màu sắc nội thất sao cho phù hợp nhé.

Màu sơn bếp đẹp - Ảnh 4

Xu hướng sử dụng những màu thuộc tông Off-Whites

Trái ngược với các tông màu nóng thì tông màu Off-Whites luôn gây ấn tượng với người nhìn bởi sự nhã nhặn và tinh tế. Những màu sắc thuộc tông này thường thiên về màu trắng như: trắng kem, trắng hồng, trắng xám… vì thế luôn mang tới cảm giác nhẹ nhàng khi sử dụng.

Để tạo điểm nhấn cho gian bếp thì bạn có thể kết hợp màu sơn bếp tông Off-Whites cùng với nội thất, đồ dùng trang trí thuộc tông xanh, nâu,… để làm điểm nhấn.

Màu sơn bếp đẹp - Ảnh 5

Xu hướng sử dụng những màu thuộc tông xanh biển

Khi sơn bếp bằng tông màu xanh biển thì sẽ mang đến một cảm giác mát dịu và bay bổng. Khi chọn xu hướng tông này, ngoài việc sơn một màu thì bạn cũng có thể khéo léo kết hợp giữa các màu xanh, trong đó có một màu xanh đậm hơn làm điểm nhấn, chắc chắn sẽ giúp căn bếp trở nên hiện đại, mới lạ hơn.

Màu sơn bếp đẹp - 6